Bánh tráng trộn Cô Thương ở Tiên Trang, Quảng Lợi (Quảng Xương - Thanh Hóa) 5 năm nay đã trở thành địa điểm quen thuộc của các tín đồ ăn vặt. Khách đến quán phải xếp hàng dài, chờ rất lâu nhưng không ai nỡ giận bởi sự vui tính của bà chủ.

 Bánh tráng trộn Cô Thương ở Tiên Trang, Quảng Lợi (Quảng Xương - Thanh Hóa) 5 năm nay đã trở thành địa điểm quen thuộc của các tín đồ ăn vặt. Khách đến quán phải xếp hàng dài, chờ rất lâu nhưng không ai nỡ giận bởi sự vui tính của bà chủ.Dù chỉ là món ăn chơi nhưng bánh tráng trộn là cái tên không thể thiếu khi nhắc tới ẩm thực ưa thích của học sinh và sinh viên.

Trong số hàng ngàn quán ở đây, bánh tráng trộn Thương Sáng ở địa chỉ Quảng Lợi (H. Quảng Xương, Thanh Hóa) là cái tên được nhiều tín đồ ăn vặt nhắc tới.

Bán không nghỉ tay

“Cứ đi thẳng đường thấy quán nào lớn nhất, người ta xếp hàng dài là nó đó”, một người đàn ông chỉ đường cho nhóm phóng viên đến quán bánh tráng Thương Sáng.

Đúng như lời đồn, quán của cô Thương không bao giờ là hết khách, có nhiều người kiên nhẫn xếp hàng chờ mua dù trời nắng.

Để có được lượng khách đông đảo như ngày hôm nay, quán bánh tráng Cô Thương cũng đã từng trải qua một thời bán đủ nơi ở các tỉnh thành để bây giờ mới có thể tạo được thương hiệu riêng cho mình.

Trên biển hiệu của cô Thương có slogan "ăn là ghiền". Mà quả đúng là như vậy, khách hàng đến với cô Thương 1 lần thì chắc chắn sẽ quay lại nhiều lần sau đó.

Thậm chí, ở thời đại 4.0, tiệm bánh tráng trộn cô Thương thường xuyên đón các anh giao hàng thức ăn công nghệ, nhưng mà chẳng bao giờ cô có đủ hàng để phục vụ hết khách của mình.


Từ vài chục cho tới hàng trăm bịch mỗi ngày, bánh tráng của cô Thương ngày càng được lòng thực khách gần xa. Khi thấy lượng khách ổn định, cô mở một quán nho nhỏ và ngày càng mở rộng lên với thương hiệu: "Bánh tráng Thương Sáng"

Giải thích về cái tên, cô Thương cho biết muốn lấy một cái tên dân dã để gọi cho thân mật. Quán được mở của lúc 8 giờ sáng và thường bán đến 12 giờ đêm vẫn chưa ngớt khách.

Khách đến mua chủ yếu là khách quen và ở gần, còn một lực lượng đông đảo nữa là những shipper (người giao hàng).
Ngoài những gia vị đặc biệt như tỏi phi, khô gà, sốt tự làm,… hai loại bánh tráng của cô Thương (loại trộn sẵn và loại để khách hàng tự trộn, trong bịch sẽ có đầy đủ gia vị và bao tay rất tiện lợi với giá 15.000 đến 20.000 đồng tùy loại) có lẽ món ăn quen thuộc ở tiệm cô Thương. Bánh tráng trở nên đặc biệt và hút khách vì có cả sự nỗ lực, tinh thần lạc quan của cô Thương được truyền vào đó.

“Mỗi ngày tôi chạy phải hơn chục đơn ở quán cô Thương tổng cộng chắc cũng trên dưới trăm bịch. Mấy anh shipper ở đây ai cũng biết cô cả, khách hàng thân thiết mà”, một anh shipper thân thiết cho hay.

Cứ hết lượt khách này lại đến lượt khác, từ khi tôi đến không khi nào thấy quán vắng khách. Để phục vụ lượng khách đông cô Thương làm không nghỉ tay. Cô là người trực tiếp trộn bánh tráng và bán chính, có thêm 3, 4 người chia nhau công việc như bào xoài, bỏ bịch…để khách không chờ lâu.

Vì vừa làm vừa liên tục nói chuyện với khách nên cô Thương đeo một khẩu trang nhựa để đảm bảo vệ sinh. Cô tâm sự, mỗi ngày trộn bánh tráng hai cánh tay mỏi nhưng bà luôn cố gắng để làm hài lòng khách hàng.

“Mình may mắn mới được nhiều người đến mua, bây giờ làm ăn không có khách sao sống. Nhưng khách của tôi rất dễ thương, nghe nói chuyện cái là chẳng ai nỡ giận”, bà chủ quán bánh tráng trộn cô Thương cười lớn.